Kinh Nghiệm Vàng May Đồ Bảo Hộ Lao Động

may-do-bao-ho-lao-dong

Đồ bảo hộ lao động là trang bị không thể thiếu cho người làm việc ở những môi trường độc hại, nguy hiểm cần được bảo hộ nhằm đảo bảo an toàn. Do đó, đồ bảo hộ lao động cần phải đạt những tiêu chuẩn cần thiết theo yêu cầu của từng ngành nghề. Vậy may đồ bảo hộ như thế nào để đạt chuẩn, phù hợp với từng ngành nghề? Cùng Thượng Tín theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

1. Đồ bảo hộ lao động là gì?

Đồ bảo hộ lao động là một loại trang phục được thiết kế để dành riêng cho những người lao động trong môi trường đặc thù và chuyên nghiệp. Điển hình là trong các lĩnh vực tương đối nguy hiểm như hóa chất, xây dựng, cơ khí, hầm mỏ, vệ sinh môi trường, y tế…

Đồ bảo hộ lao động nhằm giúp những người làm việc trong môi trường có khả năng nguy hiểm đến sức khỏe bảo vệ tốt hơn cho họ. Trước hết là hạn chế các tác động của bên ngoài, giảm thiểu tối đa tác dụng của các chất độc hại gây nguy hiểm đối với công nhân, người làm việc ở môi trường độc hại.

Đồ bảo hộ lao động được thiết kế với những chất liệu khác nhau nhằm phát huy những tính năng đặc biệt phù hợp với từng môi trường làm việc. Do đó, đây là một loại trang phục hết sức được chú trọng về chất lượng. Khi mua đồ bảo hộ lao động hoặc đặt may đồng loạt đồ bảo hộ lao động cho công nhân, khách hàng cần đặc biệt lưu ý đến tất cả những yếu tố quyết định đến chất lượng, các tính năng và khả năng bảo vệ an toàn cho người mặc khi làm việc.

may-do-bao-ho-lao-dong-2

2. Yêu cầu khi may đồ bảo hộ lao động

Chất vải dày

Đồ bảo hộ lao động trước hết là phải có đủ độ dày cần thiết để người mặc khi làm việc có thể tránh được những tác động từ môi trường làm việc. Tránh ánh nắng, tránh nhiệt độ cao, đặc biệt là chống chịu được những tác động cơ học có thể làm tổn thương cơ thể.

Các tính năng đặc thù

Quần áo bảo hộ lao động đối với những người làm việc trong điều kiện môi trường có nhiệt độ cao phải có cấu tạo được làm bằng chất liệu bạc mỏng nhằm tăng khả năng chịu nhiệt và không dẫn nhiệt. Đối với quần áo bảo hộ trong môi trường này cần phải đảm bảo không quá dày khiến cho người mặc cảm thấy ngột ngạt.

may-do-bao-ho-lao-dong-1

Chống thấm nước, chống hóa chất

Đồ bảo hộ lao động trong những môi trường đặc thù cần đảm bảo khả năng chống thấm nước dạng vừa, chống sự ăn mòn của hóa chất.Như vậy mới đảm bảo an toàn cho người mặc.

Tạo sự thoải mái cho người mặc

Yêu cầu của quần áo bảo hộ lao động là phải dày dặn, được gắn thêm các tính năng đặc biệt nhưng quan trọng hơn là vẫn phải đảm bảo yếu tố thoải mái, dễ chịu để người mặc không bị bí bách. Quần áo không được là tác nhân gây cản trở đến công việc thường ngày

3. Phân loại và nhận diện theo ngành nghề

Một số ngành tiêu biểu nhất định phải trang bị đồng phục:

Ngành điện lực: Quần áo bảo hộ, nón cách điện, kính bảo hộ lao động, ủng cách điện, găng tay cách điện, dây an toàn trên cao, guốc leo cao.

 • Chất liệu: làm bằng vải sợi carbon chống tĩnh điện.
 • Công dụng: bảo vệ thợ điện khỏi nguy cơ từ điện cao áp, làm nổi bật họ.

Ngành xây dựng: Quần áo bảo hộ, nón bảo hộ lao động, kính bảo hộ lao động, giày, ủng bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ lao động, áo mưa choàng.

 • Chất liệu: kaki hay pang rim.
 • Công dụng: bảo vệ khỏi khói bụi và chống nắng, giảm thiểu ma sát khi tiếp xúc các vật liệu nặng và thô cứng.

Ngành cơ khí: áo jacker, quần bảo hộ lao động, nón có kính che mặt, mặt nạ phòng độc, giày, ủng cao su, ống tay hàn, găng tay da hàn dài chuyên dụng.

 • Chất liệu: vải thô, vải jeans…
 • Công dụng: chống cháy, bảo vệ khỏi các tia lửa điện, nhất là phần mặt của công nhân.

may-do-bao-ho-lao-dong-3

Ngành mộc: Quần áo bảo hộ lao động, mũ lưỡi trai, kính bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động, găng tay cao su, găng tay vải, áo mưa choàng, ủng, mặt nạ phòng độc, đệm vai bốc vác.

 • Chất liệu: vải kaki, pang rim.
 • Công dụng: tạo sự thoải mái khi di chuyển, bảo vệ cơ thể khỏi những tàn dư của gỗ, giảm ma sát khi khiêng vác gỗ.

Ngành vệ sinh môi trường: quần áo bảo hộ, áo giáp phản quang, mũ bảo hộ, bao tay vải, bao tay cao su, ủng cao su…

 • Chất liệu: kaki, pang rim, Folk…
 • Công dụng: làm nổi bật họ giữa đưởng phố, tránh gây tai nạn khi làm việc, giúp quá trình di chuyển và hoạt động dễ dàng và thoải mái hơn.

4. Tư vấn lựa chọn chất liệu may đồ bảo hộ lao động

Khi đặt may đồng phục bảo hộ lao động bạn cần chọn chất liệu vải phù hợp với đặc thù. Tính chất của công việc và môi trường làm việc để phát huy tối đa nhất hiệu quả sử dụng. Vậy nên chất liệu vải may cũng là một trong những lưu ý khi may đồng phục bảo hộ mà bạn cần để tâm đến.

Đối với công nhân ở các công xưởng, khu sản xuất công nghiệp

Đồ bảo hộ lao động được may bằng các loại vải chính như: vải cotton, vải kaki và vải kate. Ưu điểm của chúng là có khả năng thấm mồ hôi tốt, độ bền cao, mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Trong đó, các loại vải kaki dày dặn thường được sử dụng phổ biến nhất để may quần áo áo bảo hộ lao động.

may-do-bao-ho-lao-dong-4

Đối với người làm ở những môi trường hóa chất độc hại

Với những người làm ở môi trường hóa chất độc hại, có tia phóng xạ tại các phòng thí nghiệm, khu sản xuất hóa chất, thử nghiệm hóa chất… Thì đồ bảo hộ lao động ngoài các loại vải thường thấy ra còn được may thêm các chất liệu khác bên ngoài nhằm mục đích chống hóa chất xâm hại vào bên trong.

may-do-bao-ho-lao-dong-5

Tuỳ thuộc vào từng lĩnh vực, ngành nghề, mà bạn hãy chọn chất liệu vải khác nhau cho phù hợp nhất. Để đảm bảo được độ an toàn và mang lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng

5. Tư vấn chọn màu sắc của quần áo bảo hộ lao động

Màu sắc là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất khi đặt may đồng áo bảo hộ lao động. Mỗi ngành nghề sẽ có 1 màu sắc trang phục khác nhau, chính vì vậy, bạn cần phải chọn màu sắc trang phục phù hợp và thể hiện được nét đặc trưng của ngành nghề đó. 

Với ngành phòng cháy chữa cháy thì đồng phục lao động sẽ mang màu sắc đỏ. Ngành y tế thì mang màu trắng còn ngành xây dựng – đường sắt luôn là những bộ trang phục tối màu để đảm được bảo độ sạch sẽ nhất. 

Bên cạnh đó khi đặt may quần áo bảo hộ lao động bạn cần phải lưu ý. Nếu làm việc trong môi trường bụi bẩn thì nên chọn chất liệu vải may mang gam màu tối để tránh đồng phục nhanh bám bẩn.

may-do-bao-ho-lao-dong-6

6. Chú ý đến thiết kế logo và hình ảnh thương hiệu

Bên cạnh tính năng chính là đảm bảo được sự an toàn cho người lao động. Quần áo bảo hộ lao động ngày nay còn mang giá trị quảng cáo hình ảnh thương hiệu cho công ty bạn. Vì thế, trên bộ đồng phục bảo hộ sẽ không thể thiếu được tên công ty – hình ảnh đại diện hay cả logo của công ty. 

Ngoài ra 1 số ngành nghề còn thêu thêm phần tên nhân viên – bộ phận làm việc để có thể dễ dàng nhận biết hơn nữa đó. Một bộ đồng phục bảo hộ chất lượng tốt như thế sẽ là yếu tố giúp khách hàng và đối tác dễ nhận diện được sự chuyên nghiệp của công ty bạn.

7. Chọn cơ sở sản xuất đồng phục bảo hộ lao động uy tín

Với những cơ sở sản xuất đồng phục bảo hộ uy tín, có thương hiệu và có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp đồng phục bảo hộ trong lao động. Thì thường sản phẩm sẽ đảm bảo về mặt chất lượng, đạt tiêu chuẩn và ít bị lỗi. Quần áo bảo hộ có chất lượng tốt sẽ đảm bảo được sức khỏe cho công nhân viên của công ty. Giúp cho họ có thể an tâm hơn trong quá trình thi công, làm việc. 

Bên cạnh đó, khi chọn những cơ sở may đồng phục uy tín thì các dịch vụ về tư vấn và chăm sóc khách hàng sẽ chuyên nghiệp hơn. Đồng thời các chế độ bảo hành sản phẩm cũng được chú trọng.

may-do-bao-ho-lao-dong-8

8. May đồ bảo hộ lao động chất lượng, giá rẻ ở đâu?

Là một xưởng may đã hoạt động trong lĩnh vực may mặc và thiết kế đồng phục trong nhiều năm qua, Xưởng may Thượng Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế, và cho ra đời những sản phẩm hoàn hảo từ mẫu mã, chất liệu và cách thức làm việc.

Được biết đến là một địa chỉ may đồng phục uy tín, giá rẻ TP. HCM. Đồng phục Thượng Tín cung cấp đầy đủ các mặt hàng đồng phục cho mọi ngành nghề trên toàn quốc như: công sở văn phòng, công nhân, bảo hộ lao động, áo thun,…. Với hệ thống nhà xưởng, các trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến nhất được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và cùng một đội thiết kế sáng tạo, các công nhân may tay nghề cao, May mặc Thượng Tín sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm đồng phục chất lượng nhất.

may-do-bao-ho-lao-dong-9

9. Làm sao để may đồ bảo hộ lao động nhanh chóng?

Để đặt xưởng may đồ bảo hộ lao động chất lượng, nhanh chóng nhất, quý khách hãy đến với Thượng Tín.

 • Bước 1: Liên hệ và gửi yêu cầu cho chúng tôi: Gọi điện trực tiếp đến số Hotline: 0286.287.4496 – 0969.362.659 giải đáp mọi khó khăn và yêu cầu của khách hàng nhanh nhất, sớm nhất. Hoặc quý khách có thể đến trực tiếp xưởng của Thượng Tín để tìm hiểu.
 • Bước 2: Nhận báo giá: Chúng tôi sẽ tiến hành báo giá cho khách hàng khi nhận đầy đủ thông tin về số lượng, chất liệu vải may, mẫu thiết kế,…
 • Bước 3: Thiết kế: Khách hàng cung cấp cho chúng tôi ý tưởng mẫu thiết kế mong muốn, đội ngũ nhân viên thiết kế của chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế dựa trên yêu cầu của bạn. Hoặc yêu cầu gia công theo mẫu đã có sẵn
 • Bước 4: Kí hợp đồng: Khi thống nhất với mẫu thiết kế thì cả 2 bên giữa khách hàng và Thượng Tín sẽ tiến hành kí kết hợp đồng, trao đổi về thông tin các điều khoản để quá trình hợp tác giữa 2 bên được diễn ra thuận lợi nhất.
 • Bước 5: Tiến hành đặt cọc: Khách hàng sẽ tiến hành đặt cọc trước 30% tổng giá trị đơn hàng và số tiền còn lại sẽ thanh toán sau khi khách hàng nhận hàng.
 • Bước 6: Giao hàng và thanh toán: Sau khi hoàn thành đơn hàng, Thượng Tín sẽ tiến hành vận chuyển tận nơi theo yêu cầu của khách hàng đã thỏa thuận trước đó trong hợp đồng. Nhận và kiểm tra sản phẩm xong thì bạn sẽ tiến hành thanh toán phần còn lại của giá trị đơn hàng.

10. Liên hệ tư vấn may đồ bảo hộ lao động

>>> Mẫu đồ bảo hộ lao động được đặt may nhiều nhất

Trên đây là một số thông tin có thể giúp quý khách may đồ bảo hộ lao động được tốt nhất. Hy vọng quý khách đã có được nhiều thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Thượng Tín để được tư vấn nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

 • MAY ÁO KHOÁC GIÁ RẺ
 • Địa Chỉ: 160/4b Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò vấp, TPHCM
 • Hotline: 0286.287.4496 – 0969.362.659
 • Email: Dongphucthuongtin@gmail.com
 • Website: www.mayaokhoacgiare.com
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *